Học làm bánh mì ở Sài Gòn

Bánh mì nghe có vẻ đơn giản mà mấy ai biết được công việc làm ra một chiếc bánh mì công phu, cầu kì như thế nào? Được rất nhiều người ưa thích vì vậy mà món ăn đường phố này đã thu hút được rất nhiều khách mua hàng, lợi nhuận bán bánh tăng cao. Vì thế mà rất nhiều quán hàng bán bánh mì mọc lên đông đúc tại các con phố trên các tỉnh thành trong nước. Nhiều thanh niên trẻ có ý định khởi nghiệp đã chọn cách đi học làm bánh mì ở Sài Gòn, vậy cùng xem việc học làm bánh mì ở Sài Gòn có đơn giản như ta nghĩ không nhé!

Học làm bánh mì ở Sài Gòn

Bánh mì pate

Bánh mì là món ăn đường phố đang được bán rất chạy tại các tuyến phố, trên các con xe lưu động trên vỉa hè ở Sài Gòn. Nhiều người đã chọn khách khởi nghiệp, bắt tay vào việc kinh doanh làm bánh mì, họ đã chọn cách học làm bánh mì ở Sài Gòn để có thể tự mở cho mình một tiệm bánh mì do chính tay mình chế biến ra. Bánh mì thì được chế biến ra thành rất nhiều loại như: bánh mì pate, bánh mì thịt nướng, bánh mì xiên, bánh mì trứng ốp la, bánh mì thập cẩm,… Mỗi một loại đều có một bí quyết riêng cho ra những hương vị riêng của từng loại bánh. Người làm nghề làm bánh cũng cần sự khéo léo trong việc chế biến bánh mì, cần phải nêm nếm gia vị cho hài hòa, nướng bánh ở mức độ vừa nóng để tạo sự giòn tan của bánh. Khi bắt đầu học làm bánh mì ở Sài Gòn bạn sẽ phải học làm 2 loại bánh là bánh có nhân và bánh không nhân, cả hai đều đòi hỏi phải có sự khéo léo về bàn tay. Khi bắt đầu làm bánh mì việc đầu tiên là bạn phải nhào bột để nặn bánh.

Bánh mì không nhân

Bánh mì không nhân

Đối với bánh mì không nhân thì bạn có thể cho bơ, sữa, nho hoặc vừng đen để khi ăn bánh mì một mình không bị ngán. Quá trình nặn bột là quá trình quan trọng nhất trong khâu làm bánh, vì vậy bạn phải nặn bột thật kĩ, dùng mu bàn tay ấn và miết đẩy bột ra xa, cứ lặp đi lặp lại vậy trong vòng 15 phút cho đến khi nào bột có độ dai và dẻo, có độ đàn hồi tốt và không bám tay là được, việc nhào bột như vậy có tác dụng là để làm cho sợi gluten trong khối bột dài ra, dẻo dai hơn, khỏe hơn. Sau công đoạn làm bột là đến công đoạn ủ bột, rồi tạo hình bột. Tùy theo nhu cầu trên thị trường mà người chế biến tạo ra những khuôn hình khác nhau như: hình tròn, hình vuông, hình tam giác, hình xoắn ốc,… công đoạn sau cùng là nướng bánh, vậy là bạn đã hoàn thành xong một chiếc bánh mì thơm ngon rồi. Còn đối với bánh mì có nhân thì lại càng đơn giản hơn. Chỉ cần chăm chỉ học làm bánh mì ở  Sài Gòn thì việc kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng thu hút khách hơn.

Bánh mì có nhân

Bánh mì pate

 

Khi bạn học làm bánh ở Sài Gòn người ta cũng sẽ dạy bạn cách làm bánh mì có nhân. Khi làm bánh mì có nhân tùy vào loại bánh mì bạn làm mà chọn nhân khác nhau như bánh mì thịt nướng thì dùng nhân là thịt nướng, bánh mì trứng thì dùng trứng,… Cộng thêm vào đó bắt buộc phải có dưa chuột, rau mùi, chua ngọt và nước sốt chua ngọt,..Như vậy món bánh mì bạn làm ra sẽ rất đặc biệt đấy.

Lập nghiệp bán bánh mì

Học làm bánh mì

Trở thành món ăn đường phố số 1 tại Việt Nam, các quán  bánh mì ngày càng được mở rộng hơn nữa. Những bạn trẻ có ý định lập nghiệp đã không từ bỏ cơ hội này mà đi học làm bánh mì ở Sài Gòn rồi về mở quầy bán bánh mì, xe bánh mì lưu động. Khi học được cách làm bánh mới đầu họ bán với số lượng ít và dần dần tay nghề lên cao, bánh mì ngày càng ngon, khách mua hàng ngày càng đông đúc, có những người còn phải xếp hàng dài mới có thể  mua được, họ thu về những khoản lợi nhuận đáng kể. Thực tế cho thấy nhiều bạn trẻ đã khởi nghiệp thành công với phương pháp này. còn có một số người họ cũng học làm bánh mì ở Sài Gòn mà là họ tự tìm hiểu công thức làm bánh trên mạng và đi thực tế tìm hiểu tại mấy quán khác rồi “học lỏm” tự về mở quán. Các quán bán thu hút đông đảo khách mua bánh mì, đặc biệt là buổi sáng lúc 6 giờ và buổi chiều lúc 17 giờ chiều, để mua một ổ mì mọi người phải xếp hàng đứng đợi mới có thể mua được mì.

Nếu bạn không muốn khởi nghiệp thì cũng hãy học làm bánh mì ở Sài Gòn rồi về tự tay làm cho người thân trong gia đình cùng thưởng thức. Được tự tay làm ra chiếc bánh sẽ rất tuyệt đấy!

 


Notice: Undefined property: stdClass::$comments in /home/khohangg/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/functions.php on line 288
Ý kiến bạn đọc (0)


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/khohangg/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 89

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/khohangg/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 95

© 2018 khohanggiadung.com.